Trang chủTin tứcHoạt chất Azoxystrobin và Dimethomorph tiêu diệt nấm bệnh ở mọi giai...

Hoạt chất Azoxystrobin và Dimethomorph tiêu diệt nấm bệnh ở mọi giai đoạn , AZODIME MKA 40SC đặt trị và phòng trừ nấm bệnh hiệu quả cao

TIN MỚI NHẤT

AZO DIME MKA 40SC là thuốc trừ nấm phổ rộng với thành phần chính là hai hoạt chất diệt nấm mạnh mẽ Azoxystrobin 20%w/w và Dimethomorph 20%w/w. Sản phẩm giúp phòng trị hiệu quả các bệnh do nấm gây ra trên nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây ăn quả và cây cảnh. Đặt trị Phytopthora gây nức thân sì mủ, thói trái,… lưu dẫn mạnh, hiệu lực kéo dài, an toàn hoa trái.

AZO DIME MKA 40SClá chắn thép bảo vệ cây trồng khỏi nấm bệnh.

 

Hiểu hơn  về  hoạt chất Azoxystrobin và Dimethomorph .

Azoxystrobin là gì ? và cơ chế hoạt động như thế nào ?

Azoxystrobin là một loại hoạt chất có tác dụng diệt trừ nấm phổ rộng, thuộc nhóm Strobilurin.

Có công thức hóa học (CTHH) là:  C22​H17​N3​O5​

Nhờ khả năng kháng bệnh, Azoxystrobin giúp cây trồng chống lại được nhiều bệnh hại do nấm gây ra, đặc biệt trên các loại cây cảnh và cây ăn quả .

Hoạt chất này có ưu thế vượt trội giúp thấm sâu, lưu dẫn cực tốt và có thể tái phân bố mạnh khi được xử lý lên các mô nhằm phục vụ quá trình phòng, trừ nấm gây bệnh cho cây.

Hiệu quả kiểm soát và phòng ngừa cao một số bệnh đáng chú ý trên cây ăn quả và cây cảnh như: bệnh rỉ sắt, mốc trắng, đạo ôn, nấm mốc, sương mai, sọc gỉ, táo vảy, thán thư, thối quả, ghẻ nhám,…

Cơ chế hoạt động 

Azoxystrobin hoạt động với cơ chế gây ức chế mạnh vào quá trình trao đổi chất của tế bào sợi nấm gây bệnh ở ty thể. Nhờ cách thức hoạt động mạnh mẽ này, Azoxystrobin có thể tác động đến các phần của mầm nấm gây bệnh như:

Phá vỡ quá trình trao đổi chất.

Tấn công và tiêu diệt nấm bệnh ở mọi giai đoạn, ngay cả khi còn là bào tử.

Kìm hãm sự nảy mầm của bào tử và sự phát triển gây hại của sợi nấm.

Làm ngăn cản quá trình tổng hợp ethylen giúp cây cứng cáp, lá xanh, kéo dài thời gian tồn tại của lá.

Ngăn cản quá trình tạo ra những vách tế bào của mầm nấm bệnh.

Ức chế quá trình vận chuyển các điện tử và chặn đứng không cho năng lượng ATP được tái tạo trong ty thể tế bào nấm bệnh. Từ đó, nấm bệnh sẽ tự mất đi khả năng gây bệnh hại cho cây trồng.

Ưu điểm nỗi bật của Azoxystrobin

Azoxystrobin có tính lưu dẫn, thẩm thấu nhanh hoạt chất này được sử dụng phun phòng và diệt trừ các loại nấm. Cũng do có đặc tính lưu dẫn nên hoạt chất được hấp thu từ rễ và được vận chuyển qua hệ thống mạch đi khắp các bộ phận của cây.

Azoxystrobin không gây độc cho ong, các loại côn trùng có lợi cho cây và loài giun đất. Đặc điểm nổi bật khác của hoạt chất này là khả năng thấm sâu, lưu dẫn tốt, và tái phân bố mạnh khi được xử lý lên các mô thực vật, phục vụ quá trình phòng và trừ nấm gây bệnh cho cây.

Hoạt chất Dimethomorph là gì ? cơ chế hoạt động như thế nào ?

Dimethomorph là một loại thuốc trừ nấm có tác dụng hệ thống. Nó được sử dụng để điều trị bệnh nấm mốc và mục rễ do các tác nhân gây bệnh như Pythium và Phytophthora. Thuốc này có tác dụng bảo vệ chống lại các loài Phytophthora gây bệnh cho cây trồng và một số bệnh nấm mốc trên cây ăn quả, rau củ và khoai tây. Cấu trúc hóa học của Dimethomorph bao gồm một hỗn hợp của các isomer E và Z, tỷ lệ khoảng 1:1. Cơ chế hoạt động của nó liên quan đến việc phá vỡ thành tạo tường tế bào của nấm.

Dimethomorph: có khả năng lưu dẫn mạnh, hiệu quả với nhiều giai đoạn phát triển của nấm bệnh thông qua ức chế tổng hợp phospholipid trong màng tế bào nên hiệu quả phòng trừ bệnh rất cao. Hiệu quả cao với nấm Phytophthora đã kháng các loại thuốc trừ nấm thông dụng khác (Metalaxyl, Mefenoxam).

Dựa trên một loạt các nghiên cứu độc tính cấp tính, kỹ thuật dimethomorph tương đối không độc hại khi dùng cấp tính cho động vật thí nghiệm và được phân loại là Độc tính loại III.

Cơ chế hoạt động:

Dimethomorph tác động lên mầm bệnh theo từng giai đoạn: tác dụng phòng bệnh, có thể ngăn chặn sự nảy mầm và xâm nhập của bào tử gây bệnh; hiệu quả điều trị, có thể xâm nhập vào mô thực vật và tiêu diệt sợi nấm; tác dụng chống bào tử, ngăn chặn bào tử gây bệnh hình thành, giảm nguồn lây nhiễm.

Cơ chế hoạt động độc đáo này và các đặc điểm của nhiều giai đoạn tác động cho phép Dimethomorph có tác dụng kiểm soát tuyệt vời đối với bệnh như sương mai và bệnh bạc lá.

Ưu điểm nổi của hoạt chất Dimethomorph :

– Hiệu quả của Dimethomorph thường kéo dài từ 7-10 ngày, lâu hơn 3-4 ngày so với các loại thuốc khác. Điều này giúp tiết kiệm chi phí nhân công và thuốc sử dụng.

– Dimethomorph không khả năng kháng chéo với các loại thuốc diệt nấm và có tính trộn mạnh. Nó có thể nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn có khả năng kháng lại các loại thuốc diệt nấm khác và đảm bảo hiệu quả ổn định. Do đó hoạt chất này thường kết hợp với các loại thuốc trừ nấm khác như Metalaxyl, Cymoxanil, Mancozeb, Azoxystrobin,..

– Khả năng tan trong nước và phân tán tốt, tác dụng thẩm thấu mạnh, có thể thấm nhanh qua lá và lây lan cục bộ, chịu được sự rửa khi mưa. Tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng, giúp rau quả tươi sáng hơn, nâng cao toàn diện năng suất và chất lượng cây trồng.

AZO DIME MKA 40SC là lựa chọn hiệu quả và an toàn cho việc phòng trị nấm bệnh trên cây trồng.

AZO DIME MKA 40SC với thành phần chính là hoạt chất :

Azoxystrobin  20%w/w

Dimethomorph 20%w/w

*Đặc tính nổi bật của AZO DIME MKA 40SC

AZO DIME MKA 40SC thuốc quản lý bệnh phổ rộng, có tác dụng nội hấp và lưu dẫn mạnh trên các bộ phận cây trồng và ít bị rửa trôi.Giúp xanh lá và dày lá.

Với sự kết hợp hoàn hảo từ hai hoạt chất diệt nấm mạnh mẽ Azoxystrobin và Dimethomorph, AZO DIME MKA 40SC có hiệu quả phòng trị cao đối với nhiều loại nấm bệnh như :

Phòng trị bệnh do nấm: Thán thư, phấn trắng, sương mai, thối hoa, thối trái, nấm mốc, ghẻ nhám, đạo ôn, rỉ sắt, mốc trắng …

Đặc trị Phytopthora: Hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh do nấm Phytopthora gây ra như nức thân sì mủ, thối trái.

Lưu dẫn mạnh:

  • Nhờ khả năng lưu dẫn mạnh, AZO DIME MKA 40SC có thể di chuyển vào bên trong lá và thân cây, bảo vệ cây trồng khỏi nấm bệnh trong thời gian dài.

Hiệu lực kéo dài:

  • AZO DIME MKA 40SC có hiệu lực kéo dài từ 7-10 ngày, giúp tiết kiệm chi phí nhân công và thuốc trừ nấm.

An toàn cho cây trồng:

  • AZO DIME MKA 40SC ít độc hại cho cây trồng và môi trường.

Dễ sử dụng:

  • AZO DIME MKA 40SC dễ dàng hòa tan trong nước và phun lên cây trồng.

Liều lượng: 15-25ml/bình 25 lít hoặc 120-200ml/phuy 200 lít.

AZO DIME MKA 40SC đồng hành cùng nhà nông tiêu diệt nấm bệnh, gặt mùa bội thu.

 

 

 

Don`t copy text!