Trang chủTin tứcTinh vôi MKA với hàm lượng CaO > 50% - giải pháp...

Tinh vôi MKA với hàm lượng CaO > 50% – giải pháp tốt và thuận tiện cho cải thiện chất lượng đất và tăng năng suất cây trồng.

TIN MỚI NHẤT

Tinh vôi MKA là một sản phẩm ưu việt dùng cho canh tác đất trồng nâng pH, hạ phèn, sát khuẩn cho đất, cung cấp canxi cho cây và cải tạo môi trường đất. Đặc biệt là trong việc điều chỉnh độ pH của đất. Với hàm lượng CaO > 50%, tinh vôi MKA là một lựa chọn tốt để cải thiện chất lượng đất và tăng năng suất cây trồng.

Tính năng vượt trội và ứng dụng của tinh vôi MKA:

 • Điều chỉnh pH đất: Tinh vôi MKA giúp điều chỉnh độ acid của đất, tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của cây trồng.
 • Cung cấp Canxi (Ca): Với hàm lượng CaO cao, tinh vôi MKA cung cấp Canxi cho cây, hỗ trợ việc hình thành cấu trúc tế bào và tăng cường sự phát triển của rễ.
 • Giảm độ độc hại của kim loại nặng: Tinh vôi MKA có khả năng kết hợp với các ion kim loại nặng trong đất, giúp giảm độ độc hại của chúng đối với cây trồng.
 • Công dụng: Nâng pH đất, hạ phèn. Tạo môi trường bất lợi và hỗ trợ tiêu diệt nấm khuẩn, hỗ trợ giải độc cho cây trồng. Dùng ủ phân hữu cơ, tạo Bordeaux.

Đối với đất và cây trồng thì ưu tiên về chỉ số pH vì chỉ số pH sẽ cho chúng ta biết rằng các dưỡng chất có trong đất cây trồng có hấp thụ được hay không bởi khi Ph có chỉ số không phù hợp với loại cây trồng thì các phân bón và dinh dưỡng ta bón cho cây sẽ trở nên kém hữu dụng, theo các  nghiên cứu khi chỉ số PH ở mức 6 – 7 gần như mọi dinh dưỡng trong đất đều hữu dụng cho cây, hiện đất vườn cây ăn trái ở ĐBSCL PH dao động trong khoảng từ 4 – 4.5 vì thế độ hữu dụng dinh dưỡng trong đất chỉ khoảng 30% khi PH càn thấp thì các dưỡng chất như Lân Canxi Magie càng kém hữu dụng và nếu PH được nâng lên đạt từ 6 -6.5 thì độ hữu dụng của dinh dưỡng gần như 100% .

Phương pháp sử dụng tinh vôi MKA:

 1. Phân bón đất: Trước khi gieo hạt hoặc trồng cây, hòa tan tinh vôi MKA trong nước và tưới đều lên đất. Điều này giúp cải thiện độ pH và cung cấp Canxi cho cây.
 2. Xử lý đất bị acid hóa: Đối với đất có độ acid cao, bạn có thể sử dụng tinh vôi MKA để điều chỉnh pH và làm cho đất phù hợp cho cây trồng.
 3. Hỗ trợ phân hủy phân bón hữu cơ: Tinh vôi MKA cũng giúp tăng tốc quá trình phân hủy phân bón hữu cơ, cung cấp dinh dưỡng cho cây.
 4. Lưu ý: Không phối hợp sản phẩm khác và không phun trực tiếp vào hoa và trái non.

Liều lượng sử dụng: Qua lá: Rửa cây: 1kg/200l; Tẩy rong: 1kg/50-100l. Phun khi thân cành khô ráo để độ bám và áo tinh vôi tốt. Qua gốc: Tưới nâng pH 1kg/200 -400l Ủ phân hữu cơ: 3-5 kg/tấn Quét vết thương: 1kg/1-2 lít *Quy cách: Túi 5kg, thùng 4 túi

Lưu ý khi sử dụng

Tuy nhiên hàm lượng CaO > 50% không phải lúc nào cũng phù hợp cho các giai đoạn cây trồng. Dưới đây là một số hướng dẫn về việc sử dụng tinh vôi MKA trong từng giai đoạn của cây:

 1. Giai đoạn gieo hạt và phát triển cây non:
  • Không nên sử dụng tinh vôi có hàm lượng CaO > 50%trong giai đoạn này.
  • Cây non thường nhạy cảm hơn đối với các hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Hàm lượng CaO quá cao có thể gây ra hiện tượng cháy lá hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
 1. Giai đoạn cây đang phát triển và đâm chồi:
 • Cân nhắc sử dụng tinh vôi MKA có hàm lượng CaO > 50%.
 • Đảm bảo tuân thủ liều lượng hướng dẫn và theo dõi phản ứng của cây.
 1. Giai đoạn cây đã phát triển và đang ra hoa và kết quả:
 • Sử dụng tinh vôi MKA có hàm lượng CaO > 50%để cải thiện chất lượng đất và hỗ trợ phát triển cây.
 • Cung cấp Canxi (Ca) cho cây:

Canxi (Ca) là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành cấu trúc tế bào và tăng cường sự phát triển của rễ.

Cây ở giai đoạn phát triển và ra hoa cần lượng Canxi đủ để duy trì sự phát triển và sản xuất hoa.

 • Tăng khả năng chống chịu bệnh tật:

Canxi giúp tăng cường sự kháng bệnh cho cây.

Cây có khả năng chống lại các bệnh và tác nhân gây hại tốt hơn khi có đủ Canxi.

 • Hỗ trợ quá trình thụ phấn và kết quả:
 • Canxi tham gia vào quá trình thụ phấn và phát triển quả.
 • Đảm bảo rằng cây có đủ Canxi giúp tăng khả năng thụ phấn và tạo ra quả.
 1. Tác động đến pH đất:

Tăng độ kiềm của đất: Hàm lượng CaO cao có thể làm tăng độ kiềm của đất. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cây và gây ra hiện tượng bất cân đối dinh dưỡng.

 1.  Tuân thủ liều lượng
 • Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Đảm bảo sử dụng đúng liều lượng và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra pH đất trước khi sử dụng: Để đảm bảo rằng đất không quá kiềm sau khi sử dụng tinh vôi MKA.

Với tinh vôi MKA, chúng ta có thể cải thiện chất lượng đất và đạt được năng suất tối đa cho cây trồng của mình. Hãy chia sẻ bài viết này để chia sẽ thông tin hữu ích đến bà con nông dân!

 

 

Don`t copy text!